Hướng dẫn chế biến 3 món siêu ngon miệng từ giò lụa

Là món ăn cổ truyền đặc sắc của dân tộc, giò lụa không chỉ xuất hiện trên mâm cỗ, tiệc hay vào những dịp lễ, tết, ngày đặc biệt. Giờ đây, cuộc sống ngày càng hiện đại và đủ đầy hơn. Vì vậy, giò chả trở thành món ăn hiện diện trong bữa cơm hàng ngày, thơm ngon, hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh cách thưởng thức trực tiếp, bạn có biết rằng giò lụa cũng có rất nhiều gợi ý chế biến đầy hấp dẫn. Dưới đây là 3 món ngon từ giò lụa dành cho bạn tham khảo.


 1. Món bánh cuốn giò lụa

 

Bánh cuốn giò lụa là một trong những món ăn rất hấp dẫn đã có từ lâu đời. Sau khi giò lụa được biết đến rộng rãi vào thế kỷ XX, người ta đã sáng tạo ra món ăn với sự kết hợp cùng bánh cuốn. Món ăn này sau đó được biết đến rộng rãi và là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Với công thức chế biến không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về món ngon chế biến từ giò lụa này:

1.1 Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh cuốn giò lụa bao gồm:

- 300g giò lụa

- 150g bột gạo

- 65g bột năng

- 150g thịt lợn xay

- 100g nấm mèo

- 2 trái dưa leo

- Rau thơm, giá đỗ, hành tím, ớt, tỏi, chanh

- Gia vị phổ thông.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1.2 Các bước thực hiện

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào việc thực hiện món ăn này.

Bước 1: Cho toàn bộ hỗn hợp bột gạo và bột năng vào thố và đổ thêm 500ml nước lọc. Tiếp đó bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1/4 muỗng cafe muối vào để hòa cho hỗn hợp này tan đều. Sau đó để nơi thoáng mát cho bột nghỉ .

Bước 2: Các nguyên liệu khác bạn đem sơ chế với:

- Nấm mèo ngâm nước, làm sạch rồi băm nhuyễn.

- Hành tím bóc vỏ, thái lát.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp và phi thơm hành tím. Khi tòi thơm vàng thì đem vớt ½ ra đĩa. Tiếp đó, cho thêm thịt lợn xay, nấm mèo và gia vị vào xào chín.

Bước 4: Làm nước mắm chấm bánh cuốn với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều rồi cho tỏi ớt băm vào.

Bước 5: Đổ bánh bằng cách sử dụng một chiếc chảo chống dính, quét dầu ăn và cho lên bề mặt chảo một vá bột. Bạn khéo léo lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều sau đó đậy nắp lại. Chỉ sau 30 giây, bánh cuốn chín là có thể lấy ra, tiếp tục đổ thêm lần kế tiếp.

Bước 6: Phần bánh đã đổ bạn đem cho ra đĩa và đỏ vào đó nhân thịt, cuốn lại.

Bước 7: Cắt lụa xắt miếng vừa ăn, thái dưa leo, trụng sơ phần giá đõ. Cuối cùng, sắp bánh cuốn ra đĩa, cho thêm hành phi lên mặt là bạn có thể thưởng thức cùng một chén nước mắm chua ngọt.

Bánh cuốn cùng giò lụa và nem chua

2. Công thức giò lụa rim nước mắm

Trong danh sách các món ăn ngon từ giò lụa không thể thiếu món giò lụa rim nước mắm. Đây là món ăn tuyệt vời cho những ngày bận rộn. Tận dụng phần giò chả còn thừa từ bữa tiệc trước đó, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để làm nên món ăn lạ miệng này. Với công thức đơn giản, cách chế biến nhanh gọn, món ăn này sẽ giúp cả gia đình đổi vị, “vét sạch” nồi cơm tối.

2.1 Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm:

- 300g giò lụa

- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt sừng

- Gia vị

Giò lụa rim nước mắm - siêu đưa cơm

2.2 Cách làm

Cách làm món ngon chế biến từ giò lụa với món rim không quá khó.

Bước 1: cắt miếng giò lụa thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bạn đem chiên vàng 2 mặt. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2: Sử dụng chính chiếc chảo đó, bạn phim thơm tỏi, hành tím. Nước mắm để rim giò lụa được pha chế với: 2 muỗng nước mắm, đường, 100ml nước lọc và 1/2 muỗng cafe tiêu xay.

Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào làm nóng rồi cho giò lụa đã rán qua vào. Sau đó, bạn đổ nước mắm đã pha và các nguyên liệu hành, tỏi phi thơm vào. Đun ở lửa nhỏ cho khi nước mắm sôi và sệt lại thì món rim này đã hoàn thành rồi.

3. Gỏi giò lụa

Giò lụa bên cạnh cách thưởng thức thông thường còn có thể kết hợp với các món gói. Món ngon chế biến từ giò lụa này có cách làm rất đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là công thức giò lụa, gỏi ngó sen và rau tiến vua giòn ngọt hấp dẫn giúp giải ngấy cực tốt.

3.1 Nguyên liệu

- 200g giò lụa

- 100g rau tiến vua

- 100g ngó sen

- 100g cà rốt

- Hành tím, ớt sừng, chanh

- Gia vị

 

Gỏi giò tiến vua siêu lạ miệng

3.2 Cách làm

Các bước để chế biến món gỏi kết hợp cùng giò lụa sẽ như sau:

Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

- Ngó sen mua về bạn đem cắt khúc vừa ăn, ngâm với giấm cho trắng nõn.

- Rau tiến vua ngâm cho nở  

- Cà rốt thái sợi

- Hành tím xắt lát mỏng.

- Giò lụa loại ngon đem thái lát mỏng và xắt sợi vừa ăn

- Ớt sừng xắt sợi nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi:

Tiến hành pha nước trộn gỏi với 1.5 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào tô và trộn đều và để món gói được thấm gia vị trong khoang 10 phút.

Với những món ngon chế biến từ giò lụa trên, rõ ràng, chỉ với một chút biến tấu, bạn đã có được những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và có hương vị hoàn toàn mới. Vậy thì, đừng quên chọn mua những cây giò chả thơm ngon, chất lượng nhất để có thể vào bếp với món ăn này. 

Chọn mua giò lụa ngon của Tích Việt để món ăn thêm hoàn hảo 

Tại 3 Brothers, chúng tôi cung cấp giò chả Ước lễ Tích Việt được sản xuất với công thức truyền thống, đảm bảo về chất lượng, hương vị thơm ngon chuẩn mực đã sẵn có. Khách hàng khi có nhu cầu mua hàng để làm các món ngon từ giò lụa, có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM 3 BROTHERS

Địa chỉ: Thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 02439682275

Hotline: 0877566568

Email: thucpham3brothers@gmail.com

 

 

Qúy khách